Menu
02-09 2009

Roque Olsen (1965-1967)

Roque OlsenOlsen vốn là một cầu thủ của Real Madrid, tuy nhiên sự nghiệp chơi bóng của ông kết thúc khá sớm do Olsen gặp phải một chấn thương đầu gối khá nghiêm trọng.

Roque Germán Olsen Fontana, thường được gọi là Roque Olsen, sinh ngày 9/9/1925, mất ngày 15/6/1992, là một cầu thủ bóng đá và HLV bóng đá người Argentina. Ông dẫn dắt nhiều CLB ở Tây Ban Nha, với khởi đầu rất thành công khi đưa Córdoba CF lên chơi ở La Liga năm 1962. Sau đó Olsen cũng đảm nhận cương vị HLV trưởng của Deportivo La Coruña, Real Zaragoza. Năm 1965, Olsen đến với FC Barcelona.

Mùa giải đầu tiên Olsen dẫn dắt Barça là thời kỳ chuyển giao thế hệ của đội bóng. Nhiều cầu thủ khác nhau phải hoà nhập vào đội hình, từ những cầu thủ trở về từ các bản hợp đồng cho mượn, những tài năng lên từ tuyển trẻ - như Rexach, và những bản hợp đồng mới như Gallego (một trung vệ xuất sắc thời kỳ đó), Muller hay Reina.
Cái tôi quá mạnh và sự nóng nảy đã khiến Olsen mất lòng các cầu thủ. Sau thất bại dưới tay Elche, ông đã ngay lập tức loại Vicente và Rey khỏi đội hình chính do phong độ kém cỏi của họ. Cuối cùng, trong mùa giải đầu tiên ở sân Noucamp, Olsen đã cùng Barça về thứ 3 tại La Liga và đoạt Fairs Cup sau khi đánh bại Zaragoza trong trận chung kết.

Mùa tiếp theo, Barça hoàn toàn khiến người ta thất vọng, một mùa giải thực sự tăm tối, và CLB quyết định ký hợp đồng với HLV trưởng mới: Salvador Artigas.