Menu
06-09 2017

Josep Maria Bartomeu kêu gọi chấm dứt sự bi quan

Bartomeu-38-congres-penyes

Giữa những giông bão bên lề bóng đá đang diễn ra, Chủ tịch Barça - ngài Josep Maria Bartomeu đã dành thời gian để trả lời phỏng vấn của 2 tờ báo thân cận hàng đầu: SportMundo Deportivo. Các chủ đề về chuyển nhượng dù đã hết thời gian vẫn thu hút sự chú ý rất lớn của người hâm mộ.

Sau đây là các trích dẫn đoạn trả lời đáng chú ý nhất của Chủ tịch Bartomeu về các vấn đề đang nóng hổi.

HÃY TÍCH CỰC LÊN

"Chúng ta phải đoàn kết với nhau nếu chúng ta muốn chiến thắng mọi thứ. Chúng ta có những cầu thủ vĩ đại và đây là đội bóng tốt hơn mùa giải trước. Mọi người khá hào hứng về những gì họ thấy. Các cầu thủ là những gì chúng ta có và họ có tiềm năng to lớn. Tôi cảm nhận có sự bi quan và chúng ta cần phải chấm dứt nó".

"Mọi người nói rằng sự ra đi của Neymar khiến chúng tôi yếu đi, nhưng tôi thấy đó như một cơ hội để củng cố đội bóng. Chúng ta không còn cây đinh ba, nhưng chúng ta sẽ cân bằng hơn ở mọi tuyến."

"Chúng tôi bắt đầu một kế hoạch mới với Valverde, và chúng tôi có đủ sự tin tưởng lớn nhất dành cho anh ấy. Đó là huấn luyện viên tin vào lối chơi của Barça và các cầu thủ từ La Masia. Việc cho mượn Marlon là ví dụ, anh ấy muốn cậu bé có thời gian chơi bóng nhiều hơn và trở lại trong tương lai. Nó cũng giống như Samper. Chúng tôi không nhất thời trong công việc, chúng tôi làm việc theo một lịch trình".

ĐẾN VÀ ĐI

 "Chúng tôi đã mong muốn 2 cầu thủ - một bên cánh phải và một tiền vệ. Chúng tôi có Semedo, một chàng trai đầy hứa hẹn, và Paulinho, người tràn đầy sức mạnh. Chúng tôi cũng đã khôi phục lại Deulofeu, một chàng trai cây nhà lá vườn. Sự trở lại của cậu ấy cho thấy đức tin của chúng ta vào hệ thống đào tạo trẻ. Bản hợp đồng bất ngờ là Dembele, bởi vì chúng tôi không có kế hoạch cho sự ra đi của Neymar, nhưng chúng tôi hạnh phúc với sự thay thế này".

"Chúng tôi đã muốn có Coutinho nhưng tôi đã nói không với cái giá mà Liverpool đưa ra. Có được cậu ta sẽ giúp đội bóng miễn chê, nhưng chúng tôi vẫn nghĩ đây là đội bóng tốt và đủ sức cạnh tranh mọi thứ".

"Điều tự phê bình đầu tiên là niềm tin của chúng tôi vào những lời Neymar đã nói với chúng tôi. Chúng tôi đã sai. Khi chúng tôi phát hiện ra, chúng tôi đã phản ứng và đàm phán với Dembele. Chúng tôi đã có được chữ ký nhưng với cái giá cao. Sự ra đi của Neymar là một thất bại cho chiến lược của chúng tôi".

"Điều tự phê bình thứ hai là kế hoạch cho những cầu thủ ra đi. Chúng tôi không có được thứ mình muốn và không đáp ứng được sự kỳ vọng. Chúng tôi đã lên kế hoạch đích xác cho sự ra đi của vài cầu thủ đang ở lại đội."

THỊ TRƯỜNG BÃO GIÁ

"Thị trường đang bị thổi phồng về tiền mà không phải nguồn vào từ bóng đá. Với tình hình này, chúng tôi dự định sẽ mở rộng chương trình đào tạo trẻ và tăng doanh thu, đồng thời làm việc với UEFA, FIFAECA để thực hiện công bằng tài chính và áp dụng mức phí chuyển nhượng".

MESSI VÀ INIESTA

"Mọi thứ đã được đồng ý và được ký với Leo Messi. Chúng tôi chỉ cần có chữ ký chính thức, bởi vì chúng tôi có chút khó khăn về kế hoạch (do Messi quá bận rộn với việc riêng). Nhưng hợp đồng có giá trị đến 30 tháng sáu và đã được kiểm toán cho mùa giải trước."

"Chúng tôi có một sự đồng thuận về nguyên tắc để Iniesta gia hạn và chúng tôi hy vọng sẽ chính thức hóa mọi thứ trong vài tuần tới. Chúng tôi muốn cậu ấy treo giầy ở đây và để cậu ấy làm điều đó khi cậu ấy thấy thời gian hợp lý. Ý tưởng là dành cho cậu ấy một hợp đồng vô thời hạn mà cậu ấy có thể tự gia hạn mỗi năm nếu cậu ấy thích. Andres là một phần của câu lạc bộ giống như Messi, người đã đưa ra một ví dụ cho cam kết trung thành của mình. Họ là những hình mẫu cho đám trẻ ở La Masia và cho các thế hệ tương lai."

TẤT CẢ DƯỚI SỰ KIỂM SOÁT

"Ông ấy có mọi quyền để kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm, nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ có một diễn biến bất thường xảy ra. Tôi không thấy những cáo buộc về thể thao cũng như phàn nàn về tài chính hoặc sự vi phạm điều lệ. Chủ yếu là tâm trạng bi quan trong những hội viên mà chúng tôi đang nỗ lực để chấm dứt điều đó. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là quản lý câu lạc bộ một cách bền vững và khả thi".

"Năm nay chúng tôi sẽ hiện thực hóa ngân sách hơn 800 triệu Euro, với những khoản đầu tư lớn để biến chúng tôi thành câu lạc bộ hàng đầu thế giới về doanh thu và lợi nhuận".

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php