Menu
11-12 2017

Suarez và Messi đồng loạt nổ súng giúp bắn chìm Tàu Ngầm Vàng

Messi-Suarez-vs-Villarreal

Tàu Ngầm Vàng chủ động đá phòng ngự phản công với sơ đồ 4-5-1 nhằm hạn chế sức mạnh từ phía Người khổng lồ Catalan và họ đã suýt tạo thành quả cho ý định của mình. Nhưng trong một ngày 'tư lệnh' Messi vẫn xuất sắc nhất trận thì Villarreal tiếp tục ngậm trái đắng.

Barça thiếu vắng Iniesta đã chủ động xếp bộ đôi tiền vệ Busi và Paulinho ở giữa sân để hạn chế khả năng phản công của đội chủ nhà. Ngay ở phút thứ 4, 'Chính ủy' Pique bật cao đánh đầu đưa bóng đập xà ngang làm thót tim cổ động viên Villarreal. Barça trình diễn lối chơi kiểm soát bóng sở trường đẩy lùi Villarreal về phía sân nhà nhưng các đường phản công tốc độ của đối phương đã vài lần khiến Ter Stegen phải trổ tài cứu thua. Các cơ hội đến với Barça là những pha dứt điểm chớp nhoáng nhưng không đánh bại được Asenjo trong khung gỗ.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 60 khi Raba xoạc bóng cao chân lao thẳng vào Busquets đang phá bóng. Pha bóng triệt hạ nguy hiểm của Raba khiến anh bị trọng tài Ricardo nghiêm khắc rút thẻ đỏ. Từ đây, thế trận dồn ép của Barça càng được phát huy. Phút 72, Suarez cụ thể hóa công sức dồn ép bằng pha phối hợp đập nhả đẹp mắt với Paco và bất ngờ kỹ thuật đi bóng qua người thủ môn đối phương trước khi đưa bóng vào lưới trống. Mười phút sau, sai lầm của Villarreal khi chuyền bóng thiếu chính xác bị Busquets bắt bài cướp được bóng để chuyền cho Messi. Con chấy khôn khéo loại bỏ 2 hậu vệ đối phương lao xuống đối mặt với Asenjo và dứt điểm chính xác ấn định tỷ số 0-2. Chiến thắng này giúp Barça tiếp tục duy trì khoảng cách 5 điểm với Valencia.

Messi vừa cân bằng kỷ lục ghi 525 bàn cho một câu lạc bộ tồn tại suốt 40 năm của 'Vua dội bom' Gerd Müller. Messi đạt thành tích trên sau 13 mùa khoác áo đội một (2004-2017) Barça trong khi Gerd Müller cần đến 14 năm (1965-1979).

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php