Menu
18-09 2016

Enrique: "Đội hình 3-4-3 chẳng có gì là lạ"

2016-09-17-Leganes-vs-Barcelona

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Luis Enrique đã có đôi lời giải thích về đội hình 3-4-3 được sử dụng sau trận thắng đậm Leganes (5-1) tại vòng 4 LaLiga vừa qua.

Về Leganes: "Họ rất quả cảm. Họ đối đầu với chúng tôi bằng cách kèm 1-1 và đã tạo ra rất nhiều khó khăn, nhưng đồng thời cũng tạo cho chúng tôi thêm nhiều khoảng trống. Chúng tôi buộc phải bắt nhịp với trận đấu và tôi nghĩ mình đã tìm ra ánh sáng cuối đường hầm. Nếu mất tập trung, rất có thể chúng tôi đã phải trả giá."

Về kiểm soát bóng: "Ở những trận đấu như thế này, kiểm soát bóng không phải điều tôi quan tâm. Điều tôi quan tâm là khoảng trống và tạo ra những cơ hội mà chúng tôi có thể tận dụng được.

Về đội hình ba hậu vệ: "Điều này có hơi khác một chút. Ở những trận đấu khác chúng tôi cũng sẽ làm như vậy khi gặp hoàn cảnh tương tự mặc dù tuyến tiền vệ phải lùi sâu. Đội hình này chẳng có gì lạ lẫm cả. Chúng tôi khởi đầu như vậy vì muốn có bóng và tận dụng những khoảng trống mà họ tạo ra. Ý tưởng này khá liều lĩnh nhưng tôi biết các cầu thủ có thể triển khai được."

Về sự xoay tua: "Mùa giải này chúng tôi đã chiêu mộ thành công tất cả những cầu thủ mình cần và tôi hy vọng họ có thể duy trì được phong độ như hiện tại. Chúng tôi sẽ có trận đấu gặp Atlético trong 4 ngày tới, tất cả những chiến lược cần phải thay đổi, điều đó hoàn toàn bình thường."

Về sự nghỉ ngơi của Busquets: "Tôi biết mình phải làm gì. Busquets rất tuyệt nhưng cậu ấy chưa hề nghỉ ngơi sau nghĩa vụ đội tuyển. Tôi đang cố gắng xoay sở thời lượng thi đấu của cậu ấy và muốn cậu ấy có điều kiện được nghỉ ngơi vào giai đoạn cuối mùa giải mặc dù tôi rất thích cậu ấy ra sân thi đấu."

Nguồn: Facebook FC Barcelona Vietnam

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php