Menu
01-11 2017

Thần gác đền Proto giữ lại 1 điểm cho Olympiacos

Messi-vs-Olympiacos-1-11-2017

Valverde có ngày trở lại đất Hy Lạp huyền thoại để đối mặt với đội bóng cũ Olympiacos. Mặc dù ý định quyết thắng để sớm giành vé vào vòng trong không hề phải che giấu nhưng Barça vẫn vấp phải sự kháng cự mãnh liệt từ phía các 'vị thần' Olympia.

Đích thân chủ tịch Evangelos Marinakis của đội chủ nhà xuống tận sân cỏ trước trận đấu để trao quà tặng cho Ernesto Valverde trong ngày trở lại sân Georgios Karaiskakis.

Barça xuất phát với đội hình có nhiều thay đổi khi Mascherano và Semedo ở hàng thủ. Ở hàng tiền vệ là Sergi Roberto và Paulinho gánh vác cùng Busquets. Denis Suarez đá tiền đạo trái trên hàng công. Phía chủ nhà sử dụng sơ đồ 4-5-1 với lối chơi phòng ngự phản công. Sự khác biệt đó giúp Barça dồn ép đội chủ nhà ngay từ những phút đầu và có nhiều cơ hội được tạo ra nhưng thủ môn Proto của Olympiacos đều xuất sắc lẫn nhạy cảm để cản phá tất cả.

Sang hiệp 2, hai đội đá cởi mở hơn. Các cơ hội dành cho Barça cũng rõ nét hơn nhưng Suarez và Messi đều vô duyên khi dứt điểm. Thậm chí khi đối mặt với Proto băng ra cản phá thì cú hất bóng qua đầu của Suarez cũng chỉ rơi trúng xà ngang. Các cú sút của Messi đều không qua được đôi tay của Proto. Hai đội không phân thắng bại và Olympiacos giành được điểm số đầu tiên ở Champions League mùa này. Các vị thần xứng đáng với điều đó và dĩ nhiên thần gác đền Proto là rực rỡ nhất.

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php