Menu
23-02 2015

FCB Escola, dự án trường học bóng đá ngày càng mở rộng của Barça

Dự án trường học bóng đá FCB Escola đã đạt mức phát triển theo cấp số nhân trong suốt 4 năm qua. Hiện tại dự án này đã xây dựng được 50 trường học có trụ sở tại hơn 14 quốc gia trên khắp năm châu.

Đó là những trường học được xây dựng ở những quốc gia mà FC Barcelona vốn đã thiết lập được mối quan hệ từ lâu thông qua các dự án thể thao của mình - chẳng hạn như những trường học tại Ba Lan, Ấn Độ và Nhận Bản. Một vài trường học mới được xây dựng nhưng cũng đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và thu hút – như tại Brazil, Mĩ hay Santa Domingo. Hay những trường học gần đây nhất ở Thổ Nhĩ Kì và Ma Rốc cũng đã gặt hái thành công.

Dự án FCB Escola không chỉ nhằm mục đích tạo ra các trường học bóng đá mà nó cũng được tích hợp với các dự án đào tạo bóng đá khác trên thế giới, chẳng hạn như trại hè bóng đá và những buổi giảng dạy về bóng đá. Những hoạt động này hiện nay đã mang đến một bài học lớn trong việc đào tạo bóng đá cho hơn 30.000 bé trai và bé gái. Những bạn trẻ tham gia dự án này đến từ nhiều quốc gia, nhiều dân tộc và nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Một mô hình độc đáo

Các trường học bóng đá FCB Escola hoạt động dựa trên một mô hình thống nhất để đạt được mục tiêu nhất định. Đây thật sự là một hình mẫu độc đáo dựa trên triết lí bóng đá tấn công sáng tạo được lấy từ hệ thống đào tạo trẻ của chính CLB, tức La Masia. Mô hình đào tạo của FCB Escola còn hướng đến việc truyền tải các giá trị truyền thống của CLB như sự khiêm tốn, chăm chỉ, khát vọng và kĩ năng làm việc theo nhóm. Mục đích mà dự án hướng tới là giúp các cầu thủ trẻ cải thiện kĩ năng bóng đá và khuyến khích, tạo điều kiện cho những bạn trẻ này vượt qua những trở ngại về ngôn ngữ, phong tục và văn hóa để có thể chung sống, sinh hoạt và thi đấu với nhau. Tất cả là để hướng đến một mục tiêu quan trọng: lan rộng niềm đam mê bóng đá và tình yêu Barça.

*Các nhân viên FCB Escola là những người đam mê thể thao, yêu Barça cũng như các dự án mà họ đang thực hiện trên toàn thế giới. Tất cả các nhân viên đều hiểu rõ về chức năng và công việc đặc biệt của mình khi vừa hoạt động trong nước lẫn nước ngoài. Những mục tiêu đề ra đạt được là nhờ vào sự hợp tác và mối quan hệ của tất cả các nhân viên – qua đó giúp trường học bóng đá của FC Barcelona trở thành một chuẩn mực cho các CLB khác trên thế giới học hỏi.

Khánh Quỳnh

Aquarius. Barcelona. Cule. Đà Nẵng. Hiền lành. Iniesta. Mascherano. Messi. Neymar. Thân thiện. Vui vẻ.

Website: www.facebook.com/QuynhkyuSj