Menu
07-07 2014

Chuyện Messi, chuyện Lệ Rơi

Messi ăn mừng bàn thắng vào lưới Nigeria

1. Những ngày này, cư dân mạng Việt Nam đang sục sôi một cơn sốt. Cơn sốt về một ca sỹ có tên là Lệ Rơi. Một chàng trai với ngoại hình và giọng hát bình thường, nếu không muốn nói là xấu. Ấy vậy mà chàng tranh này lại nhanh chóng nổi tiếng, với lượt like cho các fan page mà những người hâm mộ anh lập ra đã nhanh chóng tăng theo cấp số nhân, và lên tới vài trăm ngàn chỉ trong có ít ngày.

Rất nhiều người trong chúng ta đã tự hỏi, rằng làm sao mà chàng nông dân quê mùa, cục mịch này lại có thể được người ta yêu mến đến như vậy ?

Câu trả lời nằm ở sự chân thành.

Lệ Rơi, như chúng ta biết, chỉ là anh nông dân ở một miền quê nghèo của tỉnh Hải Dương, và như anh nói, những clip anh đưa lên mạng gần như chỉ để cho vui. Anh vui thì anh hát, hát một cách nghêu ngao và say mê như cái cách người ta vẫn thường hay làm. Có người bảo cảm thấy vui khi nghe anh hát, thế là anh ra MV, anh hát tặng người ta. Hát một cách chân thành và không toan tính. Nổi tiếng là gì, Lệ Rơi sợ lắm. Và khi đã nổi tiếng, anh vẫn còn giữ nguyên cái tính cách chân chất của một người nông dân.

2. Messi đang có một kỳ World Cup tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của mình. Anh cứu rỗi linh hồn người Argentina bằng những bàn thắng quý như vàng. Anh tỏa sáng gần như ở tất cả các trận đấu. Anh làm người ta dẹp tan những lời đồn đoán về một Messi gần như " vô hại" ở tuyển quốc gia. Và nếu so sánh với Ronaldo, người cũng được đặt kỳ vọng về việc phải gồng gánh cả một đội tuyển trên vai. Rõ ràng Messi đã chiến thắng.

Vậy nguyên nhân nào đã khiến Messi thành công, đó cũng có thể là bởi anh có sự chân thành.

Trong suốt ba trận đã qua của vòng bảng, người ta thấy Messi lầm lũi chơi bóng, hoạt động như một con ong thợ, cần mẫn và rất kiệm lời. Là đội trưởng, nhưng gần như Messi chỉ tập trung vào việc thi đấu, và chơi bóng. Sự chân thành của anh có thể là một trong những nguyên nhân khiến cả một dàn sao Argentina với rất nhiều những cái tôi đoàn kết và chơi tốt.

Hiếm có một cầu thủ nào lại được người ta yêu mến như Messi.

Di Maria, Aguero, và rất nhiều những cầu thủ khác trong đội hình Argentina hiện tại cảm phục và yêu mến Messi. Bất chấp một sự thật rằng, trước World Cup, những đóng góp của Messi cho đội tuyển là vô cùng hạn chế.

Hết Di Maria, rồi Augero, lên báo bảo rằng được chứng kiến Messi thi đấu là niềm vui, và họ vui khi được anh dẫn dắt trong cuộc hành trình đến với World Cup . Rõ ràng, nhìn qua Bồ Đào Nha với những cơn sóng âm ỉ luôn diễn ra trong lòng đội tuyển, hẳn người Argentina phải cảm thấy mình may mắn thế nào khi có Messi là thủ lĩnh.

Messi từng nói rằng, anh chơi bóng vì đam mê, và anh sẽ ngừng chơi bóng nếu không còn cảm thấy vui khi đuổi theo quả bóng nữa. Người ta thấy Messi đuổi theo quả bóng ngay cả khi sắp ngã, và trong vô số trường hợp, khi rất nhiều cầu thủ sẽ chấp nhận ngã xuống để kiếm quả phạt, còn Messi thì không, nếu còn chạy được anh vẫn chạy tiếp.

Lệ Rơi và Messi, đều chinh phục được số đông ở sự chân thành. Một sự chân thành hiếm hoi trong thời buổi đầy nhiễu nhương này.

Người Việt Nam tìm thấy ở Lệ Rơi những giá trị mà họ đã không tìm thấy ở một giới Showbiz đầy hào nhoáng và giả tạo, ở một cuộc sống đang có quá nhiều thứ đảo lộn. Đó là những giá trị về sự vô tư và không toan tính.

Cũng giống như Lệ Rơi, Messi chơi bóng với tất cả niềm đam mê và khao khát. Đã bao giờ chúng ta thấy Messi ăn vạ. Đã bao giờ chúng ta thấy Messi khao khát chiến thắng đến mức chơi xấu đối thủ. Chưa bao giờ. Thế giới bóng đá yêu mến anh. Những cầu thủ của các đội tuyển khác cũng yêu mến Messi, ôm hôn, xoa đầu anh, sau mỗi lần anh....uy hiếp khung thành họ. Và thậm chí người ta còn xin áo anh ngay cả khi chưa thi đấu.

Hai người đàn ông, ở hai thế giới tưởng chừng như khác biệt, nhưng lại khiến cho người ta hiểu rằng, để chinh phục đám đông, đôi khi chỉ cần sự chân thành là đủ.

Nam Phong (nhipdapbongda.com)

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php