Menu
Bình luận

Pique-vs-Espanyol-2

Bóng đá châu Âu đang trải qua một mùa giải kỳ lạ. Ở Đức, Pháp, Anh hay Tây Ban Nha đều chứng kiến cách biệt lớn của các đội đầu bảng đối với bạn hữu chung giải. Nhưng điều kỳ lạ nhất vẫn xảy ra ở Tây Ban Nha khi giải ngân hà chói lọi của thủ đô đất nước vừa vinh quang mang những chiếc cúp ra khoe thì ngay lập tức bị mấy ông nhà quê xứ Catalunya bạt tai bôm bốp. Chưa bao giờ cách biệt giữa hai đội lớn đến thế. Nói Bayern Munchen bỏ xa đội nào đó ở Đức thì cũng bình thường nhưng nói Real Madrid bị Barça bỏ xa thì ối cụ té ghế. Hóa ra sự thật này mang đến rất nhiều điều thú vị mà bấy lâu nay mọi người không để ý vì cái danh tiếng quá lớn của El Clásico.

Victor-Valdes-Illustration

Quyết định giải nghệ của Valdes lọt thỏm giữa dòng chảy của bóng đá thế giới, và có lẽ chỉ những người thực sự yêu Barça mới ngậm ngùi cho chàng thủ môn số một trong lịch sử câu lạc bộ.

Pep-guardiola-Man-City

Pep thường bị chỉ trích là chỉ chiến thắng ở những giải đấu cao nhất với những cầu thủ tốt nhất thế giới. Nhưng có vẻ nhiều người đã lờ đi chặng đường khởi nghiệp của ông ở giải hạng tư Tây Ban Nha. Nhà báo Adam Bate (Sky Sports) đã trò chuyện với các cầu thủ của Barça B khi đó để khám phá nguồn gốc thành công của Pep.

valverde5

Barcelona chuẩn bị kết thúc lượt đi La Liga khi chỉ còn 1 vòng đấu. Đi kèm với đó là bản hợp đồng chất lượng từ Liverpool.

Messi-goal-vs-Real-madrid-23-12-2017

Messi vừa dạo chơi trên Bernabeu. Anh chơi bóng theo phong cách cổ lỗ sĩ nhất có thể. Tôi không cường điệu lời nói của mình đâu. Nó hoàn toàn theo nghĩa đen. Messi đã có 83% thời gian trận đấu chỉ đi bộ trên sân như thể đang ở nhà mình chơi đùa cùng Thiago và Mateo. Messi đi bộ xuyên qua vạch giữa sân lúc nào thì Zidane cũng chẳng cần để ý vì chắc mẩm yên lòng khi đã bố trí đồng chí 'cảnh vệ' Kovacic đi kèm. Trong 45 phút đầu tiên, Messi chỉ sút được một lần đi trúng hàng rào. Ngạc nhiên hơn khi nó lại trúng mặt Cristiano Ronaldo. Khá lịch sự, Messi đã ra xin lỗi Ronaldo sau đó.

Messi-goal-vs-Real-madrid-23-12-2017

El Clásico lần thứ 270 kết thúc với một kịch bản không thể tuyệt vời hơn đối với Barça. Có người lại nói cố một chút thôi thì phải dành tặng bàn tay nhỏ chào mừng đủ 5 chiếc cúp của Madrid mới gọi là tuyệt vời. Tôi nói thật, thế này đã là quá tuyệt vời rồi và tôi không mong chờ hạnh phúc nào hơn thế nữa.