Menu
24-10 2017

Messi về nhì, Lieke Martens giành The Best của nữ

Messi-The-Best-2017

Leo Messi đã về vị trí thứ hai trong lễ trao giải danh hiệu FIFA The Best - một giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới trong năm. Giải thưởng này ra đời sau khi tách khỏi giải Quả Bóng Vàng của tờ báo Pháp France Football.

Số 10 của Barça đã 11 năm liền có mặt trong nhóm 3 cầu thủ xuất sắc nhất của các giải thưởng (FIFA World Player, Ballon d'Or, FIFA Ballon d'Or và The Best) và dĩ nhiên thành tích 5 lần đứng đầu của Messi là những năm 2009, 2010, 2011, 2012 và 2015.

Buổi lễ trao thưởng được tổ chức tại London (vương quốc Anh) và nữ cầu thủ của Barça là Lieke Martens đã về nhất ở hạng mục dành cho cầu thủ nữ.

Ngoài Messi, đội trưởng Iniesta cũng có mặt tại buổi lễ để tham gia vào đội hình tiêu biểu nhất năm của FIFA.

The Best FIFA Football Awards - Show : News Photo

Đánh giá về các lựa chọn của giải The Best, nhà báo Francesc Aguillar của Mundo cho rằng FIFA chọn người xuất sắc nhất theo mùa giải chứ không phải theo năm dương lịch.

Đi cùng với các cầu thủ có mặt chủ tịch Bartomeu cùng các quan chức cấp cao nhất câu lạc bộ. Phát biểu với báo chí, Chủ tịch Bartomeu nói rằng rất "tự hào về Messi, Iniesta và Martens". Iniesta thì nhận xét "Cristiano xứng đáng với danh hiệu, nhưng Leo là số một". Có mặt tại buổi lễ còn có hai cựu cầu thủ Barça đã gây nhiều điều tiếng trong thời gian vừa qua là Alves và Neymar. Alves và Bartomeu đã có cái ôm giao thiệp và Neymar thì khẳng định "Barça luôn trong trái tim tôi".

The Best FIFA Football Awards - Show : News Photo

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php