Menu
27-10 2017

Đại sứ Victor Koronelli: Messi yên tâm, nước Nga lo hết

Dai-su-Nga-sampaoli-2

Vụ việc ISIS công khai kế hoạch khủng bố World Cup 2018 và dùng hình ảnh của Messi làm biểu tượng để đe dọa thế giới đã khiến tâm lý lo lắng bao trùm đất nước Argentina. Sau khi giúp đội bóng quê hương tới được nước Nga, Messi nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía những người hâm mộ và việc ISIS đe dọa Messi cũng được coi là đe dọa đất nước này.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) - Claudio Tapia đã có buổi làm việc với ngài Đại sứ Nga tại Argentina là Victor Koronelli. Cuộc gặp được tổ chức tại quần thể Julio Humberto Grondona ở Ezeiza có mặt gần các 'ông trùm' như Jorge Sampaoli (huấn luyện viên trưởng), Jorge Burruchaga (trưởng đoàn tuyển quốc gia), Javier Marín (phụ trách truyền thông và phát triển của AFA). Các quan chức cùng đứng ra đón tiếp đoàn viếng thăm của ngài Đại sứ để giải quyết vụ việc vừa xảy ra.

Sampaoli-Victor

Sau cuộc họp, ngài Đại sứ Nga truyền đi một thông điệp rằng World Cup 2018 sẽ là một World Cup lịch sử và Argentina hãy yên tâm. Đội bóng nước này sẽ nhận được sự bảo vệ an toàn ở mức cao nhất chứ không chỉ riêng Messi. Để đảm bảo và thể hiện khả năng đó, người Nga đã mời được đội tuyển Argentina sang đá giao hữu 2 trận vào ngày 11/11 sắp tới sẽ có mức an ninh đủ để khả năng khủng bố là con số 0. Argentina sẽ đá giao hữu với Nga vào 11/11 tại sân Luzhniki ở Mát-xcơ-va và ba ngày sau sẽ gặp Nigeria ở Krasnodar.

Dai-su-Nga-Sampaoli

Tapia-VitorMón quà đặc trưng Nga được tặng cho Tapia

Những hình ảnh về công tác an ninh dành cho các trận đấu giao hữu và chào đón khách đến nước Nga:

Kết quả hình ảnh cho security world cup 2018Kết quả hình ảnh cho security world cup 2018

Kết quả hình ảnh cho police russia

Kết quả hình ảnh cho police anti terrorism russia

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php