Menu
20-08 2017

Hà Nội, Bắc Ninh và Hải Phòng rơi vào bảng tử thần

Bang-dau-mien-bac

Giải bóng đá Barçamania miền Bắc mở rộng năm 2017 có đến 9 đội tham dự nên phải phân thành 3 bảng. Các lá thăm may rủi đã xếp các đội bóng có thâm niên lâu năm như FCB Hà Nội, FCB Hải Phòng, FCB Bắc Ninh cùng chung bảng A.

Giải năm nay quy tụ 8 đội bóng xuất sắc của Cộng đồng Barçamania là Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Nam, Hưng Yên và chủ nhà Thái Bình. Trong những cái tên này thì Hà Nội và Bắc Ninh là hai đội bóng có thâm niên lâu nhất trong khối miền Bắc và từng gặp gỡ nhau khá nhiều ở những dịp giao lưu nên không lạ gì nhau. Các đội bóng khác đa phần là những cầu thủ có tuổi đời khá trẻ trong Cộng đồng Barçamania nên được các chuyên gia đánh giá cao hơn hai đội bóng già Hà Nội và Bắc Ninh. 

Mặc dù có mặt khá đông các đội bóng ở miền Bắc nhưng giải năm nay vẫn vắng mặt một số tên tuổi mới nổi khá đáng tiếc như Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương.

Với số lượng đội đông đảo cùng thể thức đá sân 7 người nên chắc chắn số lượng Barçamania tham dự sẽ đông hơn cả giải FCBVN vừa tổ chức xong tại Cần Thơ. Để chuẩn bị chu đáo cho giải, FCB Thái Bình đã lên kế hoạch trước giải vài tháng cùng sự trợ giúp từ các chuyên gia tổ chức giải của AFC Thái Bình. Trong 2 ngày diễn ra giải đấu, khâu hậu cần ăn uống và nghỉ ngơi cũng được chủ nhà Thái Bình lên kế hoạch đón tiếp tỉ mỉ. Sân đấu Đại học Y được lên kế hoạch trải mới thảm cỏ và sơn sửa lại sân theo đúng tiêu chuẩn FCBVN. Ban tổ chức đã tổ chức đấu thầu khách sạn được tham gia phục vụ giải đấu. Theo tiết lộ từ nguồn tin chính thức thì khách sạn trúng thầu có tầm cỡ 4 sao tại trung tâm thành phố sẽ có dàn xe buýt phục vụ các cầu thủ di chuyển đến sân đấu.

Khach-san-4-saoKhach-san-4-sao-2

Được thành lập từ năm 2005, FCB Hà Nội là đội bóng đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến nay của miền Bắc từng vô địch giải FCBVN toàn quốc nên được đánh giá là ứng cử viên số 1 của giải. Tham dự giải lần này, Ban lãnh đạo FCB Hà Nội gọi tập trung các cầu thủ đang khoác áo Barça Hà Đông và FCB Thăng Long. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, với tuổi đời trung bình gần 30 và lực lượng không quá xuất sắc như hiện tại thì FCB Hà Nội khó có cơ hội tái hiện lại vinh quang cách đây 6 năm như ở giải FCBVN toàn quốc.

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php