Menu
18-08 2017

FCBVN gửi email chia buồn & thăm hỏi tới đại diện FC Barcelona về vụ khủng bố

1502996071854

Khoảng 12h đêm 17/8 giờ Việt Nam (7h tối tại Barcelona), một chiếc xe tải đã đâm vào đám đông trên phố La Rambla và quảng trường Placa Catalunya làm ít nhất 13 người chết và hơn 100 người bị thương.

Cũng theo CNN, Thủ hiến Catalunya Puigdemont thông báo có hai kẻ tình nghi đã bị bắt giữ. Thủ tướng TBN Rajoy gọi đây là một 'jihadi attack", dịch ra là một cuộc khủng bố thánh chiến. ISIS bước đầu xác nhận hai kẻ khủng bố là người của nhà nước Hồi giáo này.

Lionel Messi khẳng định trên Instagram của mình: "Chúng ta sẽ không đầu hàng. Tôi muốn gửi lời chia buồn và tất cả sự quan tâm của tôi tới gia đình và bạn bè của những nạn nhân trong cuộc tấn công khủng khiếp vừa xảy ra trên thành phố Barcelona yêu dấu của chúng ta. Tôi cực lực phản đối bất kỳ hành động bạo lực nào. Chúng ta sẽ không bỏ cuộc, tất cả chúng ta đều muốn sống trong một thế giới hòa bình, không hận thù, trong đó sự tôn trọng và bao dung tạo thành nền tảng cho sự tồn tại của đại đa số chúng ta".

Đội trưởng Iniesta: "Những tin tức không tốt lành liên tiếp ập đến và chúng tôi sốc vì những gì đã xảy ra. Tất cả tình yêu của tôi dành cho thành phố này".

Gerard Pique: "Hơn bao giờ hết, chúng ta cần chung tay chống lại vụ khủng bố vừa xảy ra trong thành phố của chúng ta. Tôi dành tất cả sự chia sẻ cho những người bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa man rợ này".

FC Barcelona đã đổi hình đại diện trên trang Mạng xã hội với hastag #TotsSomBarcelona - Chúng ta là Barcelona!

Giáo Hoàng Francis đã thực hiện lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ khủng bố.

FCBVN đã gửi email chia buồn và thăm hỏi tới đại diện FC Barcelona và báo Sport.es.

Tất cả chúng ta, hãy cùng mong những điều tốt đẹp nhất đến với thành phố này.

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php