Menu
Cộng đồng

20767997 10155617725849419 385573196587220974 n

Lấy ý tưởng từ bài hát El Cant del Barça, FCBVN đã chuyển thể lời Việt dành tặng món quà tinh thần cho Đội tuyển U23 Việt Nam. Một bài hát đầy sôi động, hào hùng, chất lượng, ngắn gọn với ca từ dễ hiểu, dễ đi vào lòng người đã được #FCBVN thực hiện trong thời gian rất ngắn.

VIỆT NAM TIẾN LÊN!!!

#U23Vietnam, #U23AFCChampionship, #Vietnamtienlen, #TuhaoVietNam

Phuong-Thuy-FCBVN

Sau dịp tổ chức offline phục vụ các Barçamania tại Thành phố Hồ Chí Minh của đại diện La Liga (Tây Ban Nha) cùng truyền hình K+ (Việt Nam), các đơn vị cùng FCBVN kết hợp tham gia tặng quà đến 2 bạn Huyền Lương và Phương Thúy.

Offline-SaiGon-1

Hình ảnh các Barçamania Việt Nam trong buổi offline trận El Clásico 270 vừa qua. 

El-clasico-bia

Đến hẹn lại lên, Siêu kinh điển El Clásico lần thứ 270 sẽ diễn ra trong khung giờ rất đẹp đối với các Barçamania tại Việt Nam. Đây là lý do không thể tuyệt vời hơn để các Barçamania được tận hưởng trận đấu trong không gian đông vui với bạn bè tại các địa điểm offline khắp mọi miền tổ quốc. Mặc dù vẫn dậm chân tại chỗ trên bảng xếp hạng dù kết quả trận đấu có kết thúc thế nào nhưng niềm mong mỏi chiến thắng đều là mục tiêu hướng tới của không chỉ các cầu thủ mà của toàn thể người hâm mộ nhằm gia tăng cách biệt với đội bóng hoàng gia - Kền Kền trắng.

Barcalona-Catalunya-flag

Người Việt Nam (nhất là ở thành thị) không có thói quen đi bộ trong giao thông. Chúng ta thường rủ nhau đi bách bộ vào buổi tối như một hình thức thể dục trước khi đi ngủ. Điều đó không có tác dụng khi hòa mình vào văn hóa giao thông của châu Âu. Những người khổng lồ to lớn cho đến đứa trẻ bé tí teo đều đi bộ. Họ đi nhanh, đi đều, đi im lặng và tuân thủ đúng luật giao thông. Những con phố sạch sẽ không bụi bặm, thời tiết mát mẻ hoặc lạnh không khiến người đi bộ ra mồ hôi là hai yếu tố tuyệt vời giúp xây dựng văn hóa đi bộ ở châu Âu. Đối với chúng tôi, sau 1-2 ngày phải đi bộ thì cơ thể bị đau nhức khắp nơi, nhất là phần lưng. Đó là dấu hiệu cho thấy chúng tôi chưa bao giờ đi bộ với một cường độ nhiều và liên tục đến thế. Đau đến mức đi đến đâu có việc cần dừng lại là ai cũng tranh thủ kiếm chỗ để ngồi hoặc nằm và không muốn đi tiếp nữa. Khi cơ thể vượt qua ngưỡng chịu đựng này thì những ngày tiếp theo chúng tôi đi như bay trên phố. Đấy, Tây hóa cũng đơn giản thôi.

Ky-su-7

Barcelona, cho đến bây giờ là thành phố tôi đi du lịch và ở lại lâu nhất.

Sáu ngày "về quê" đó, chưa thể khẳng định rằng mình đã đi hết, hiểu hết thành phố này. Nhưng tất cả những nơi tôi đi qua, những điều đã thấy, những việc đã làm đều đáng nhớ. Chúng đi thẳng vào trái tim, trí nhớ của tôi, như một giọt nước thấm vào lòng đất. 

Tôi sẽ quay lại,nhiều lần. Đó là điều chắc chắn. Nhưng hôm nay, tôi sẽ kể về sáu ngày đầu tiên của tôi ở thành phố này.