Menu
Camp Nou

Đã 20 năm kể từ lần đầu tiên một bức tranh ghép xuất hiện trên khán đài Camp Nou. Từ đó đến nay, đây là cách thông dụng nhất để NHM xứ Catalan thể hiện sự ủng hộ của mình đối với đội bóng.

Theo kế hoạch, Camp Nou sẽ được nâng cấp lần thứ 3 (sau đợt mở rộng khán đài để phục vụ World Cup 1982 và sửa lại khán đài gồm toàn chỗ ngồi theo yêu cầu của UEFA) để thật sự trở thành “tâm điểm của vũ trụ”.

Muốn nói hết lịch sử Camp Nou, người ta phải viết hẳn một (hoặc nhiều) cuốn sách chứ không thể gói trong vài bài báo, vì Camp Nou liên quan chặt chẽ đến lịch sử Barcelona, lịch sử xứ Catalonia, và tất nhiên cũng là lịch sử Tây Ban Nha! Nhưng du khách đến Barcelona lại không dễ kiếm những quyển sách như vậy, ngay tại thủ phủ của Catalonia. Có người từng hỏi hướng dẫn viên du lịch trong tour Camp Nou về điều lạ này. Ông ta trầm ngâm một lúc, rồi lý giải: “Giá trị của CLB Barcelona thuộc về tinh thần hơn là vật chất.

Dù không phải là SVĐ có sức chứa lớn nhất nhưng Camp Nou luôn được coi là sân bóng vĩ đại nhất thế giới. Sân vận động Camp Nou của Barcelona, vừa kỷ niệm "sinh nhật" thứ 50 một cách náo nhiệt. Đấy là sự kiện đáng nhớ, với bàn thắng tuyệt vời của Lionel Messi vào lưới Sevilla, đi kèm một tuyên bố từ Barcelona về kế hoạch nâng cấp để Camp Nou tiếp tục xứng danh là sân bóng số 1 châu Âu.

Là một Barçamania, ai cũng biết Camp Nou là thánh địa của Barcelona - đội bóng yêu quý của chúng ta. Nhưng trước năm 1957, Barcelona đã chơi trên những SVĐ nào, mời các bạn ngược dòng quá khứ, trở về năm 1899, đến với những SVĐ từng in dấu giày của FC Barcelona.

Cao và cao mãi, rộng và rộng mãi, hùng vĩ và hùng vĩ mãi ... Đó là Camp Nou, thánh đường bóng đá có một không hai trên thế giới, niềm tự hào bất tận của người dân Catalan đắm say với bóng đá.